Vẽ minh họa truyện

Vẽ minh họa có lịch sử phát triển từ rất lâu đời và được gìn giữ đến ngày nay. Trong thời buổi công nghiệp sáng tạo phát triển thì những cuốn truyện được minh hoạ đẹp luôn được nhiều người ưa thích. Đáp ứng nhu cầu đó, Arts.com.vn cung cấp dịch vụ vẽ minh hoạ truyện.

Vẽ minh họa truyện là gì ?

Là sử dụng hình ảnh để mô tả cho một phần nội dung hay một tình huống trong truyện mà tác giả sử dụng ngôn ngữ nhưng không thể diễn tả được hết ý nghĩa muốn truyền tải.

Vẽ minh họa truyện giống như một hình thức diễn giải cho người xem hiểu thông điệp qua một hình thức khác bằng hình ảnh để dễ dàng ghi nhớ nội dung của tình huống đang xảy ra trong câu chuyện. Minh họa truyện là việc làm đòi hỏi họa sĩ vừa phải có trí tưởng tượng phong phú, đồng thời cũng phải hiểu được nội dung cốt lõi mà tác giả muốn truyền đạt.

Vẽ minh họa truyện có vai trò gì ?

Vẽ minh họa truyện là cách thể hiện nội dung câu chuyện trên một bối cảnh hay không gian cụ thể để giúp người đọc hình dung ra ý mà tác giả đang hướng đến. Bản vẽ minh họa được gọi là tác phẩm nghệ thuật của họa sĩ minh họa. Vẽ nhân vật thương hiệu sẽ làm nên thành công hoặc thất bại nên sự sáng tạo luôn được đặt lên hàng đầu.

Ngôn ngữ đôi khi không thể diễn tả được chi tiết một vài thứ khi đang trong luồng câu chuyện. Vì thế, hình ảnh minh họa sẽ thay lời muốn diễn tả, hay còn gọi là ngôn ngữ hình ảnh. Ví dụ: tác giả muốn miêu tả nhân vật của mình là người có vẻ ngoài cao to vạm vỡ, gương mặt sắc lạnh, có vết sẹo ở trán.

Nếu dùng từ miêu tả thì có lẽ chúng ta thấy không ấn tượng. Nhưng khi dùng hình minh họa thì sẽ nhìn thấy khuôn mặt trông thật đáng sợ.

Hoặc khi người đọc không còn muốn đọc quá nhiều chữ trong một trang truyện, vậy làm thế nào để họ hiểu được phân đoạn của câu chuyện tránh đứt đoạn nội dung. Tranh minh họa sẽ phải thể hiện được diễn biến của đoạn truyện này bằng hình ảnh.

Ví dụ: hai mẹ con đang ở nhà và nấu bữa tối, ngoài trời đang mưa và bố vẫn chưa về nhà, đồng hồ đã điểm 19h. Mẹ cầm điện thoại gọi cho bố, và vẫn đang tiếp tục nấu thức ăn đang còn trên bếp, còn con đang ngồi chơi đồ chơi ở sàn bên cạnh bếp.

Một bức tranh vẽ mô tả lại nội dung trên và thêm một đoạn nội dung hướng vào mẹ khi đang cầm điện thoại trên tay: “máy bận” hoặc “anh đang trền đường về” hoặc “anh đang họp” hoặc “tút..tút..”

Những lưu ý khi vẽ minh họa truyện

Hình ảnh thể hiện nhân vật trong truyện phải lột tả được tâm trạng tương ứng với nội dung câu chuyện. Khi vui, buồn, đau khổ,… phải được thể hiện trên khuôn mặt, dáng dấp.

Màu sắc sử dụng cho mỗi nhân vật, khung cảnh trong truyện cũng cần phải được chau chuốt. Mỗi nhân vật, hoàn cảnh sẽ có những gam màu tương ứng, nên phải rất khéo léo trong phối màu để tránh xung đột nội dung.

Hạn chế sử dụng quá nhiều chi tiết trong cùng một bối cảnh, như vậy sẽ làm rối mắt, người đọc sẽ khó hình dung thông điệp tác giả muốn truyền tải.

Dịch vụ vẽ minh hoạ truyện của Arts.com.vn

Dịch vụ vẽ minh họa truyện của chúng tôi với đội ngũ họa sĩ giàu kinh nghiệm, thành tạo trong nghề, sẽ giúp khách hàng có những bức tranh minh họa hoàn hảo nhất, nội dung dễ hiểu, hình ảnh sắc nét. Đảm bảo uy tín, chất lượng và chinh phục khách hàng khó tính.

Chúng tôi có :

  • Nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, đã hoàn thành hàng nghìn bức vẽ
  • Khả năng sáng tạo của đội ngũ nhân viên cao, đảm bảo các bức vẽ không bị trùng
  • Bản vẽ được thể hiện theo đúng yêu cầu của khách hàng

Quy trình làm việc

Chúng tôi xây dựng một quy định làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt tiến độ dự án và có một trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

  • Bước 1: Nhận mô tả dự án từ khách hàng
  • Bước 2: Tư vấn ý tưởng
  • Bước 3: Ký kết hợp đồng, đặt cọc dự án
  • Bước 4: Triển khai dự án
  • Bước 5: Gửi demo và nhận yêu cầu chỉnh sửa
  • Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện
  • Bước 7: Thanh toán, bàn giao, kết thúc hợp đồng.