Vẽ bản đồ theo yêu cầu

Bản đồ là một công cụ thiết yếu cho cuộc sống, đặc biệt là khi bạn đến một nơi lạ. Với vai trò quan trọng đó, việc tạo ra những bản đồ được vẽ chuyên nghiệp, dễ hiểu là điều thiết yếu. Dựa trên nhu cầu đó, chúng tôi cung cấp dịch vụ vẽ bản đồ theo yêu cầu.

Bản đồ là gì?

Bản đồ có thể nói là một hình thu nhỏ về một khu vực địa lý như quận, huyện, quốc gia hoặc cả trái đất. Trên bản đồ sẽ có những thông tin về địa điểm đó cũng như các thông số trực tiếp của vị trí. Bản đồ giúp cho ta có cái nhìn tổng quan nhất về một khu vực, dễ dàng tìm kiếm đường đi hoặc một địa điểm nhất định nào đó.

Vai trò của bản đồ

Trong đời sống, chúng ta vẫn thường hay sử dụng bản đồ để xác định vị trí, phương hướng, đường đi. Đặc biệt bản đồ có ứng dụng thực tiễn trong thời tiết. Ngày nay nó càng được sử dụng một cách rộng rãi để dự báo chính xác thời tiết hàng ngày hay những diễn biến bất thường như bão, lốc…Ngoài ra thì trong quân sự, bản đồ có vai trò trong việc xem xét địa hình tác chiến.

Trong học tập, bản đồ giúp học sinh dễ hình dung bài học, nhất là các bài về địa hình. Có bản đồ, học sinh có thể trả lời các câu hỏi một cách dễ dàng.

Trong giảng dạy, bản đồ giúp giảng viên hiện thực hóa bài giảng được rõ ràng hơn. Ví dụ về các bài châu lục, vùng miền, địa hình, với bản đồ giảng viên có thể cung cấp tọa độ, xác định phương hướng các vùng miền…

Cách vẽ bản đồ

Để vẽ được bản đồ, trước hết phải căn cứ vào mục đích, nhiệm vụ, nội dung và yêu cầu của bản đồ cần vẽ để chọn cách chiếu đồ thích hợp, sau đó lần lượt làm các công việc sau:

Thu thập đầy đủ các thông tin về vùng đất cần vẽ bản đồ. Khi đã có đầy đủ thông tin của vùng đất cần vẽ, bạn sẽ dễ dàng hình dung được bản đồ và hướng phát triển tiếp theo. Qua đó, sẽ tạo được một khung bản đồ để triển khai chi tiết.

Bạn cần phải biết cách chuyển mặt cong của Trái Đất lên mặt phẳng của giấy. Bởi vì Trái đất hình cầu còn tờ giấy thì là mặt phẳng, do đó, một vài thông tin sẽ bị sai lệch. Khi vẽ bản đồ cần phải lưu ý điều này nếu không muốn bị sai thông tin trên bản đồ.

Khoảng cách thực tế và khoảng cách trên bản đồ cần phải được thu nhỏ theo đúng tỉ lệ và tỉ lệ đó cần được hiển thị trên bản đồ. Trước khi vẽ bản đồ, bạn cần phải biết khoảng cách chính xác giữa các địa điểm và thu nhỏ theo tỉ lệ. Tỉ lệ thu nhỏ phải chính xác với thực tế.

Chọn các loại và dạng kí hiệu để thể hiện các đối tượng địa lí. Mỗi một đối tượng địa lý cần có một ký hiệu khác nhau để phân biệt, bên cạnh đó, bảng phân biệt cũng cần được đặt ở bản đồ (thường ở góc hoặc phía dưới bản đồ) để người xem dễ dàng nhận biết.

Cuối cùng là việc thực hiện vẽ theo chuẩn tỉ lệ thật. Như đã nói ở trên, các thông tin trên bản đồ bao gồm đối tượng địa lý, khoảng cách, tỉ lệ thu nhỏ đều cần phải được chính xác và theo tỉ lệ thật của khu vực đó.

Dịch vụ vẽ bản đồ tại Arts.com.vn

 • Đội ngũ nhân viên nhà Arts.com.vn lành nghề,  có nhiều năm kinh nghiệm, đã hoàn thành hàng nghìn bức vẽ
 • Giá cả Arts.com.vn đưa ra phải chăng, rẻ hơn nhiều so với thị trường
 • Chất liệu màu được sử dụng bền, chất lượng cao
 • Arts.com.vn đi đến hiện trường lấy số liệu, phân tích và chia tỷ lệ chuẩn

Quy trình làm việc

Chúng tôi xây dựng một quy định làm việc chuyên nghiệp và hiệu quả, giúp khách hàng dễ dàng nắm bắt tiến độ dự án và có một trải nghiệm tốt khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

 • Bước 1: Nhận mô tả dự án từ khách hàng
 • Bước 2: Tư vấn ý tưởng
 • Bước 3: Ký kết hợp đồng, đặt cọc dự án
 • Bước 4: Triển khai dự án
 • Bước 5: Gửi demo và nhận yêu cầu chỉnh sửa
 • Bước 6: Chỉnh sửa và hoàn thiện
 • Bước 7: Thanh toán, bàn giao, kết thúc hợp đồng.

Kết luận

Việc vẽ bản đồ không phải là điều đơn giản, nó đòi hỏi sự tỉ mỉ trong từng công đoạn. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu quý khách hàng có nhu cầu vẽ bản đồ. Các hoạ sĩ của chúng tôi là chuyên gia trong lĩnh vực này sẽ hỗ trợ bạn.